Những điều cần biết để thủ tục ly hôn nhanh nhất

Mỗi chúng ta đều muốn lớn lên trong vòng tay yêu thương của bố mẹ, nhưng thực tế không cuộc hôn nhân nào cũng trọn vẹn và hạnh phúc. Những khúc mắc, vấn đề trong hôn nhân có thể dẫn đến quyết định ly hôn của những cặp vợ chồng dù họ có yêu con cái của mình. Để chấm dứt hợp pháp mối quan hệ vợ – chồng thì cần có quyết định chấp nhận chính thức từ tòa án. 

Chúng ta thực sự nên ly hôn khi nào? 
Không phải lúc nào ly hôn cũng giải pháp. Khi chúng ta quyết định ký tên lên tờ đăng ký kết hôn, đó là lúc cuộc đời bạn sẽ bước sang một trang mới với người bạn đời của mình. Sẽ có những lúc khó khăn, xung đột nhưng mỗi người nên ngồi lại nhìn nhận trước khi đưa ra quyết định ly hôn, bởi còn rất nhiều vấn đề liên quan, đặc biệt những cặp vợ chồng đã có con. Nhưng thực tế, ly hôn cũng có thể coi như cánh cửa mới mở ra cho mỗi người đã bị dày vò quá nhiều trong hôn nhân. Vậy khi nào mà quyết định từ bỏ ràng buộc với người bạn đời ấy là chính xác, không hối hận? Đó là: 

•    Khi một trong hai hoặc cả hai đã cạn tình cạn nghĩa: Đó là khi  tình cảm không còn mặn nồng, chỉ như người dưng nước lã và đối phương muốn đi tìm tình yêu mới cho riêng mình. Mặc dù bạn có tha thứ hay cố gắng hàn gắn tình cảm này thì người còn lại vẫn có người thứ ba, hoặc điều này cũng có thể xảy ra với cả vợ – chồng. 

•    Cuộc sống hôn nhân không còn hạnh phúc: Nhìn chung đây là lúc mà hôn nhân là “nấm mồ chôn” hạnh phúc. Mỗi người đều cảm thấy áp lực, bức bí bị ràng buộc với tờ giấy kết hôn và sự tôn trọng nhau không còn cân bằng nữa. 
•    Sự an toàn, sức khỏe của bạn bị đe dọa: Thông thường điều này xảy ra với việc bạo hành gia đình từ người đàn ông. Khi họ cứ đánh đập, sỉ vả vợ con mà không thương tiếc, lúc này bạn nên ra đi để bảo vệ chính mình và con cái. 
•    Đối phương phá hoại, làm cạn kiệt tài chính gia đình mà không có dấu hiệu dừng lại: Có rất nhiều trường hợp như vợ hoặc chồng nghiện rượu, ma túy,… không chịu chung tay làm ăn mà chỉ biết phá hoại, đòi tiền, gắt gỏng khi mọi người khuyên và không có dấu hiệu dừng lại. Lúc này không chỉ bạn sẽ là người vất vả gồng gánh kinh tế mà còn nguy hiểm tới sức khỏe. 
•    Hôn nhân ảnh hưởng xấu tới con cái: Thường là khi một trong hai có vấn đề về nhân cách cũng như là hành động. Bởi con cái ban đầu sinh ra như tờ giấy trắng. chính cha mẹ người xung quanh sẽ tác động hoặc là hình thành nên tư duy tốt cho con trẻ hoặc là những tính xấu. Ví dụ như: Bố hay bạo hành mẹ thì trẻ thường bị ảnh hưởng sợ hãi tâm lý, thậm chí cả tâm lý muốn trả thù,… 

Cần làm gì để thủ tục ly hôn diễn ra nhanh nhất?
Những trường hợp dẫn đến ly hôn thì thường do những điểm chung giống nhau. Và để hoàn thiện kết thúc hôn nhân là vấn đề không dễ dàng, phải qua những thủ tục hành chính khá phức tạp. 
Để thủ tục ly hôn nhanh nhất diễn ra suôn sẻ, bạn cần nắm rõ luật hôn nhân và gia đình. Có rất nhiều xảy ra cùng vấn đề ly hôn như việc chia tài sản, con cái,… cũng cần có hiểu biết và nắm được. 
Khi đối phương vi phạm vào một số trường hợp nên ly hôn, khi đó dưới sự tư vấn, hướng dẫn cho các thủ tục pháp luật thì  thủ tục ly hôn nhanh nhất được diễn ra giúp cho giải quyết các giấy tờ pháp luật, đơn phương ly hôn. 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *