Kinh nghiệm đầu tư bất động sản

Bạn đang muốn đầu tư bất động sản nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề này. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm về những kinh nghiệm đầu tư bất động sản.

Loại hình bất động sản sinh lãi cao

Đầu tư bất động sản loại hình nào là điều đầu tiên mà bạn cần phải quyết định. Điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó bao gồm khả năng tài chính của bạn. Theo các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, loại hình bất động sản dưới đây là những loại hình thu lợi nhuận nhiều nhất:

  • Mua bất động sản ở nơi những có những người giàu có hay lui tới.
  • Đầu tư bất động sản ở nơi có vị trí đẹp và địa lý thuận lợi.
  • Đầu tư nhà cho các hộ gia đình thuê.
  • Những loại bất động sản đang phù hợp với thị hiếu của cộng đồng. 

5 kinh nghiệm khi đi buôn bất động sản từ người trong nghề | Bất ...

Kinh nghiệm đầu tư đất nền dự án sinh lời, giảm tối đa rủi ro

Tìm đến sự giúp đỡ của các chuyên gia

Các chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực bất động sản sẽ giúp cho bạn tránh khỏi những rủi ro với những người mua bán hay nhà, giúp cho quy trình đầu tư bất động sản của bạn, mua bán được diễn ra thật suôn sẻ, thuận lợi.

  • Chuyên viên tư vấn bất động sản chuyên nghiệp: đối với chuyên viên này, họ sẽ giúp cho bạn tìm mua những loại bất động sản phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của bạn.
  • Tư vấn pháp lý từ luật sư: Nếu bạn không có sự thông thạo về các thủ tục hành chính thì tốt nhất là hãy đi hỏi ý kiến của luật sư hoặc những nhân viên tư vấn pháp lý. Họ là người sẽ giúp cho bạn theo dõi hợp đồng, các điều khoản và tính pháp lý của những giấy tờ mua bán.
  • Kiến trúc sư: là người có chuyên môn xây dựng giúp cho bạn kiểm tra các lỗi của ngôi nhà như là trần, móng, mái… mà những người không có chuyên môn khó có thể mà biết được. Họ có thể tư vấn cho bạn về việc nâng cấp, sửa chữa hoặc có những bản thiết kế độc đáo nhằm giúp làm tăng giá trị ngôi nhà. Khách hàng thường luôn bị hấp dẫn bởi những ngôi nhà đẹp, hoàn hảo, ít sửa hoặc là dễ cải tạo sau khi mua.

Cân nhắc kỹ về khả năng tài chính

Đầu tư bất động sản thường đòi hỏi những người đầu tư phải huy động được một lượng lớn tiền mặt. Do vậy, bạn cần phải cân nhắc, tính toán kỹ tài chính của mình trước khi quyết định.

Trường hợp bạn phải đi vay ngân hàng để đầu tư cho bất động sản thì cần chú ý các khoản lãi vay, thời gian cho vay và khả năng bạn có thể chi trả. Chỉ cần một chênh lệch nhỏ, bạn sẽ phải chi trả một khoản lãi khổng lồ trong thời gian vay cho ngân hàng, vì tiền đầu tư cho bất động sản thường rất lớn. Bạn cũng có thể huy động một số tiền nhàn rỗi từ những người trong gia đình, bạn bè bằng cách rủ họ mua chung một loại bất động sản. Điều này sẽ làm giảm thiểu rủi ro cho bạn và bạn có thể yên tâm để đầu tư dài hạn. Tuy nhiên với điệu này chắc chắn bạn sẽ hưởng mức lợi nhuận ít hơn so với bình thường.

Nếu bạn muốn đầu tư đất nền chỉ từ 1 tỷ tham khảo dự án: Promexco Móng Cái

Luôn tìm kiếm và tính toán về các cơ hội trong đầu tư bất động sản

Xác định các chu kỳ biến động bất động sản, tính toán các tiềm năng có thể phát triển, tìm chiến lược phù hợp với từng giai đoạn, thời điểm tốt để bán hay bất động sản là bí quyết để bạn đầu tư bất động sản thành công nhất từ những nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Trên đây là một số kinh nghiệm đầu tư bất động sản cho những ai chưa hiểu biết rõ. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *