Bạn đã biết về quy trình làm huy chương

Huy chương là một trong những vật phẩm được trao tặng cho người tham gia các sự kiện thể các cuộc thi,… nhằm để vinh danh những người đạt được thành tích tốt. Huy chương là cách ghi nhận sự thành công của người tham gia, mang lại sự tự hào cho chính họ. Vậy để làm thế nào để sản xuất được một chiếc huy chương tốt và đẹp hãy cùng chúng tôi trong bài viết hôm nay tìm hiểu ngay về quy trình làm huy chương nhé. 

Bước một tiến hành đúc khuôn
Đây là khâu đầu tiên trước khi tiến hành thực hiện. Các khuôn đúc phải được chuẩn bị tỉ mỷ trước khi quy trình được tiến hành. Trong bước này, người thợ sử dụng các máy tiện kim loại CNC để làm ra từng chiếc khuôn một, CNC là dòng máy được ứng dụng phổ biến mang tới độ chính xác cao khi làm khuôn đúng huy chương. Để thực hiện quá trình này tối ưu nhất phải dùng cả sức người và máy móc nhuần nhuyễn. Cần phải bố trí một nghệ nhân trình độ cao  tại khâu này để có thể kiểm tra được từng chi tiết của khuôn trước khi những chiếc khuôn này được đưa vào sử dụng để đúc huy chương. 

Bước hai, rót kim loại nóng chảy vào khuôn
Lõi của huy chương được sản xuất từ đồng thau. Đồng thau được rót vào các khuôn riêng, và sau một thời gian để nguội, những chiếc huy chương lần lượt được hình thành. Để đạt được hiệu quả về chất lượng cũng như thẩm mỹ tốt, quá trình này đòi hỏi sự kiểm soát chặt chẽ, đồng thời phải cần đến cả bàn tay của con người.

Bước ba, mạ huy chương
Đây là bước làm huy chương quan trọng. Trước khi mạ thì huy chương được cho vào làm sạch dưới sự giám sát chặt chẽ của hai kỹ thuật viên chuyên dụng và một nhà hóa học. Sau đó người thợ sử dụng mạ điện giúp tạo lớp kim loại hòa tan lên bề mặt của các huy chương. Sau quá trình này, các huy chương thành phẩm được hình thành huy chương vàng hoặc bạc tùy theo nhu cầu của khách hàng. Đối với các huy chương đồng thì thợ sẽ thực hiện phủ sơn lên  bề mặt huy chương.
Trên đây là quy trình cơ bản khi làm các tấm huy chương. Để nắm bắt được chi tiết hơn các công đoạn cũng như có nhu cầu muốn tư vấn về sản phẩm, dịch vụ người tiêu dùng có thể truy cập trực tiếp vào các trang web của đơn vị cung cấp để được các nhân viên hỗ trợ nhanh chóng. Người tiêu dùng cũng nên tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn, chỉ lựa chọn đơn vị uy tín, giá thành phải chăng, được khách hàng đánh giá tốt, nhằm tránh những rủi ro có thể gặp phải trong quá trình thực hiện. 
 

Xem thêm: https://coluuniem.vn/mau-bang-khen-dep

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *