Thịt bò úc nhập khẩu – nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng

Nguồn thực phẩm xung quanh chúng ta rất đa dạng và phong phú, mỗi loại thì lại bổ sung chất dinh dưỡng khác nhau giúp cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh, tinh thần thoải mái, phấn chấn. Người dân trong nước không chỉ dùng nguồn thực phẩm nội địa mà hiện nay họ còn thích dùng thực phẩm nhập khẩu từ nước ngoài và thịt bò úc là mặt hàng có lượng tiêu thụ khá cao.

Những lý do khiến thịt bò úc ngày càng được sử dụng phổ biến
•    Hàm lượng dinh dưỡng cao: Theo nghiên cứu của các tổ chức uy tín thì thịt bò úc chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như kẽm, sắt, vitamin, protein,… Khi ăn thịt bò úc với lượng vừa đủ sẽ giúp mọi người có cơ thể dẻo dai, có hệ miễn dịch tốt và tránh tình trạng thiếu máu. Hơn nữa, thịt bò úc cũng là loại thực phẩm phù hợp cho những người đang trong quá trình giảm cân vì trong thịt chứa rất ít chất béo.
•    Giá thành phải chăng: Thịt bò úc nhập khẩu thường có giá cao hơn thịt bò nội địa một chút, trong nhiều giai đoạn nguồn cung nhiều nên thịt bò úc còn rẻ hơn cả thịt bò nội địa nữa. Với mức giá đó, người tiêu dùng trong nước vẫn có khả năng mua sắm nên lượng thịt bò úc được tiêu thụ mỗi ngày vẫn đều đặn và có xu hướng tăng lên.
•    Được bán ở nhiều nơi: Thịt bò úc được bày bán ở hầu hết các siêu thị, các chuỗi cửa hàng cung cấp thực phẩm tươi sạch trên cả nước nên rất thuận tiện cho người tiêu dùng mua sắm thực phẩm hằng ngày. 
•    Chế biến được nhiều món ngon: Thịt bò úc được các bà nội trợ, các đầu bếp chế biến thành nhiều món khác nhau như bò nướng, lầu bò, cơm rang bò, bò cuộn rau củ,…thế nên mọi người sẽ không bị ngán khi ăn thịt bò úc thường xuyên.

Một số bí quyết chọn thịt bò úc ngon
•    Chọn thịt có màu đỏ tươi: Đây là điều mà người tiêu dùng luôn để ý đầu tiên mỗi khi đi mua thịt tươi, họ luôn chọn những phần thịt có màu đỏ tươi, tự nhiên và bỏ qua những miếng thịt sậm màu, tái nhợt vì rất có thể chỗ thịt đó bị ôi thiu, quá hạn sử dụng.
•    Chọn thịt có thớ đẹp mắt: Thịt bò úc nhập khẩu có những thớ thịt rất dài và xen kẽ là những phần mỡ mỏng, nên nếu không muốn thịt không bị khô hay quá ngấy khi ăn thì mọi người phải chọn phần thịt có nạc và mỡ xen kẽ đều nhau.
•    Chọn thịt theo món ăn: Bò úc có nhiều phần thịt như vai, mông, sườn, bụng, xương,… nên mọi người cần xác định trước món ăn sắp chế biến để chuẩn bị nguyên liệu sao cho phù hợp.
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *