Các bước cần làm để xây dựng dây chuyền lọc nước đóng bình

Nhu cầu sử dụng nước sạch hiện nay ngày càng tăng vì chất lượng đang dần kém đi bởi nguyên nhân khác nhau nhưng chủ yếu là do hoạt động sản xuất, sinh hoạt của con người. Nước đóng bình đã và đang là sự lựa chọn của nhiều hộ gia đình bởi sự tiện lợi và nguồn nước đảm bảo chất lượng được xử lý thông qua hệ thống máy lọc của các nhà máy. Việc kinh doanh nước đóng bình đang rất tiềm năng phát triển nên các nhà máy có xu hướng đầu tư xây dựng ngày càng nhiều dây chuyền lọc nước đóng bình đạt chuẩn. Vậy để xây dựng được dây chuyền này thì cần phải tiến hành những bước như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Chuẩn bị nguồn nước đầu vào
Chuẩn bị nguyên liệu đầu vào luôn là khâu quan trọng nhất quyết định đến chất lượng của sản phẩm và công việc lọc nước cũng vậy, việc lựa chọn nguồn nước đầu vào đóng vai trò tiên quyết đến chất lượng nước sau khi lọc. Bạn nên ưu tiên sử dụng các nguồn nước từ được xử lý tại các nhà máy hoặc là từ nguồn nước ngầm đạt tiêu chuẩn an toàn của Bộ Y Tế. Trước khi được sử dụng, nguồn nước đầu vào sẽ phải được đưa đến các trung tâm y tế để tiến hành phân tích, kiểm nghiệm để đưa ra các thông số chính xác nhất về tình trạng nước, việc này sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn được vật liệu lọc phù hợp nhất, giúp cho nguồn nước đầu ra đạt chất lượng tốt nhất.

Chuẩn bị về trang thiết bị, cơ sở vật chất của nhà xưởng 
Nhà xưởng là nơi trực tiếp lắp đặt dây chuyền nên đòi hỏi phải được xây dựng tránh xa các nguồn nước ô nhiễm hay khu vực nhiều khói bụi. Bạn cần có quá trình khảo sát địa điểm trước sau đó mới tiến hành lên phương án xây dựng lắp đặt các trang thiết bị, dụng cụ cần thiết cho việc xây dựng dây chuyền. Mọi quyết định được đưa ra đều phải dựa trên sự khảo sát thực tế đảm bảo khu vực lắp đặt an toàn và vệ sinh.

Thiết kế, bố trí các khu vực liên quan khác
Cần lên phương án bố trí, phân bổ diện tích cho các khu vực cần thiết khác như khu chứa nguồn nước đầu vào, khu chứa các trang thiết bị sản xuất, khu vực dùng để sản xuất,… bên cạnh đó cần lắp đặt các hệ thống cần thiết như thông gió, xử lý nước thải, các yếu tố về ánh sáng đảm bảo phục vụ tốt nhất cho quá trình sản xuất.

Tiến hành lắp đặt dây chuyền
Sau khi đã tiến hành thực hiện đầy đủ và chính xác các bước như trên thì đã đến lúc lắp đặt dây chuyền lọc nước đóng bình. Cần phải lắp đặt đầy đủ và cẩn thận các bộ phận của dây chuyền. Sau khi lắp đặt xong thì tiến hành vận hành thử nghiệm để xem dây chuyền có hoạt động tốt hay không, nếu không có gì phát sinh thì công việc lắp đặt đã hoàn thành và đạt hiệu quả.
 

Xem thêm: http://www.locnuoccongnghiep.com.vn/day-chuyen-san-xuat-nuoc-tinh-khiet-nhu-the-nao-dat-chuan-bid42.html
Xem thêm bài viết: http://www.tusachkhoahockythuat.com/day-chuyen-loc-nuoc-chat-luong-dam-bao-luong/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *