CuSO4 5H2O là gì và có tác dụng gì ?

Nếu như bạn là một người làm nông thì chắc hẳn chất hóa học CuSO4 5H2O không còn quá lạ nữa . Hóa chất này được ứng dụng rất nhiều trong công nghiệp và nông nghiệp bởi giá thành rẻ và những ưu điểm , tác dụng vô cùng tốt mà nó đem lại . Vậy chính xác loại hóa chất này là gì và có tác dụng gì ? Tất cả sẽ được trả lời ngay sau đây .

Tìm hiểu qua về CuSO4 5H2O 

Trong hóa học , chắc hẳn chất hóa học này đã nhiều người từng học qua và biết nó là gì , có tính chất ra sao . Đây là hợp chất của Đồng (Cu2+) và gốc Sunfat (SO42-) tồn tại ở hai dạng khan và ngậm nước , có khối lượng riêng là 2.284g/cm3 . Hóa chất này còn có tên gọi khác là đá xanh và chắc chắn là tất cả mọi người nghe tên này thì sẽ không còn thấy lạ lẫm nữa .

Đồng sunfat ngậm năm nước là một hóa chất dễ tan trong nước và trong các dung môi hữu cơ khác , độ hòa tan trong nước là 316 g/L (0 °C) và 2033 g/L (100 °C) .

Những ưu điểm mà CuSO4 H2O đem lại cho đời sống 

Ứng dụng của hóa chất được dùng trong cả nông nghiệp và công nghiệp và đem lại những hiệu quả “thần kì” cho hai lĩnh vực đó .

Trong nông nghiệp , đồng sunfat ngậm nước được dùng làm chất diệt cỏ , thuốc trừ sâu , thuốc diệt nấm . Đây là những loại vi sinh có hại rất nhiều cho cây trồng chính vì vậy , khi chúng biến mất thì sẽ là một điều rất tốt cho việc trồng cây .

Tiếp theo đó chính là giúp đất trồng hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng đi nuôi cây , giúp cây phát triển hơn .

Kết quả hình ảnh cho mua <a target=cuso4 5h20 o dau” src=”https://lh3.googleusercontent.com/NpE3jxsJTFneCZOeaoBH6hTNVZnyYVkEEPMupCHUuG4hHLcU5htb20kBmrlISiHnPpkstHKSZLDDp202oD06_tmVhqAX7s01n5dF69pHGs_PXQhhWxd1YTwniSm0_pSphT7fMt4″ style=”height:424px; width:424px”>

Còn trong công nghiệp , đồng sunfat ngậm năm nước được dùng trong việc xử lý các loại rêu tảo ở bể bơi , làm sạch các chất cặn bã trong ao nuôi thủy hải sản , tôm cá . 

Nếu như đã hiểu về loại hóa chất này và biết tác dụng của nó thì tìm một địa chỉ uy tín sẽ là một điều khó khăn cho những bạn mà chưa từng có kinh nghiệm gì trong lĩnh vực này . Tôi xin giới thiệu với các bạn một nơi được xem như là uy tín nhất trên thị trường hiện nay bán CuSO4 5H2O đó là Phương Bắc JSC .

Đến với Phương Bắc JSC , bạn sẽ được cung cấp sản phẩm chất lượng với giá thành vô cùng cạnh tranh . Phương Bắc đã nhận được rất nhiều đánh giá tích cực vì thế mà bạn hoàn toàn có thể tin tưởng mua sản phẩm tại đây .

Hãy liên hệ ngay với Phương Bắc JSC để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất .

Xem thêm: https://phuongbacjsc.vn/dong-sunfat-mua-o-dau-dam-bao-chat-luong/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *