Những điều bạn chưa biết về hóa chất DMF

Hóa chất Dimethyl Formamide hay còn gọi là hóa chất DMF, được xem là một trong những dung môi hữu có có số lượng lớn trên thế giới cũng như ứng dụng đa dạng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. 

Tổng quan về hóa chất DMF
Hóa chất DMF là một dung môi phân cực không màu đến chất lỏng màu vàng nhạt, mùi nhẹ, có tính chất đặc trưng như sau:
–    Tan trong nước
–    Bay  hơi chậm
–    Nhiệt độ sôi vao
–    Sẵn sàng hòa tan khí và nhiều chất vô cơ, hữu cơ khác
–    Có hằng số điện môi cao. 

Ứng dụng của hóa chất DMF trong các ngành công nghiệp hiện nay
–    Về cơ bản, dung môi DMF được dùng làm dung môi tẩy, rửa và làm sạch trong các ngành công nghiệp điện tử, xây dựng.
–    Trong ngành dược, hóa chất này kết hợp để tạo chuỗi axit amin trong sản xuất dược phẩm, trong các thần phần bảo vệ thực vật và trong thuốc trừ sâu. Ngoài ra hóa chất này còn được sử dụng để tổng hợp các hóa chất trong ngành sinh dược học, ngành thiết bị y tế chẩn đoán 
–    Trong ngành sợi và sản xuất nhựa, chúng được dùng trong sản xuất sợi tổng hợp, màng và chất kết dính phủ bề mặt. 
–    Trong lĩnh vực sản xuất keo dán như keo dán giày, dán nệm … các đơn vị thường kết hợp keo dán thường pha kèm dung môi này để gia tăng độ kết dính và chất lượng keo dán. 

Một số lưu ý, cảnh báo khi sử dụng hóa chất DMF
–    Khi sử dụng, tiếp xúc quá nhiều với loại hóa chất này, người lao động có thể bị ảnh hưởng nhiễm độc gan hay độc tính tái phát ở nam giới. 
–    Ngoài ra, chúng có thể kết hợp gây dị dạng thai ở người, động vật, đồng thời gây kích ứng mắt, da, mũi và cảm giác buồn nôn khi hít vào trực tiếp. 
Chính vì vậy, để bảo quản tốt nhất các đơn vị phân phối hóa chất DMF cũng như các đơn vị sử dụng nên bảo quản chúng tránh xa nguồn nhiệt, các loại hóa chất oxi hóa và bảo quản trong thùng sắt kín để không ảnh hưởng tới cả môi trường xung quanh. 

Nếu đơn vị đang muốn tìm kiếm nhà phân phối hóa chất DMF uy tín và chất lượng để sử dụng hiệu quả thì hãy tham khảo ngay Công Ty TNHH Công Nghệ Hóa Dầu Thiên Nhiên (website: hoadauthiennhien.bizz.vn) . Đây là một trong những đơn vị có chi nhánh cung cấp hóa chất uy tín khắp các quốc gia trong Đông Nam Á. Tại đây, chúng ta có thể được đặt mua hóa chất DMF giao hàng an toàn, nhanh chóng và nhất là giá cả hoàn toàn cạnh tranh khi đặt mua lẻ hay mua buôn. 

Xem thêm bài viết: http://www.cuocsongdepchobecon.com/news/detail/bat-mi-noi-cung-cap-hoa-chat-bcs-chat-luong-2591.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *