Mua hệ thống tưới nhỏ giọt được tiện ích gì?

Với người nông dân việc trang bị cho vườn của mình là nhu cầu hết sức cần thiết. Làm sao để vừa hạn chế được công sức mình bỏ ra nhưng lại đem lại quả trong công việc là điều mà mọi người dân đều mong muốn. Trong trồng trọt thì tước tiêu là điều hết sức quan trọng cho cây trồng. Bởi vậy, việc nên trang bị hệ thống tưới tiêu nào phù hợp cho khu vườn của mình cũng là điều đáng phải suy nghĩ. Trong đa dạng các hệ thống tưới thì mua hệ thống tưới nhỏ giọt cũng được quan tâm bởi những lợi ích mà nó mang lại. 

Tiện ích của kiểu tưới này
Trong đa dạng các kiểu tưới như: tưới nhỏ giọt, phun mưa, phun sương, nhà lưới, tưới ngầm… thì tưới nhỏ giọt được quan tâm hơn cả do những tính năng đáng kể mà nó mang lại.
•    Tiết kiệm nước: Như chúng ta đã biết nguồn nước rất quan trong ngay cả trong đời sống sinh hoạt của con người. Vì thế, cây không thể sống nếu không có nước. Những vùng hanh khô, khô hạn ít mưa thì nước càng được trân quý hơn. Hệ thống tưới này tiết kiệm nước có thể vì nó chỉ cung cấp vừa đủ cho cây trồng, dùng những ống nhỏ dẫn đến nơi cần cung cấp.
•    Bảo vệ đất: Do cung cấp lượng nước vừa đủ cho cây nên không gây nên hiện tượng xót mòn, xô đất hay lở đất. Nó cũng không làm trôi đi chất dinh dưỡng mà chúng ta bón trong đất.
•    Phù hợp đa dạng cây trồng: Nó có thể áp dụng hầu hết các loại cây trồng trong vườn nhà bạn. Có thể dùng cho những chậu cây nhỏ hay vườn rau mini trên bên công hoặc những bức tường, bờ rào cây cảnh chẳng hạn.
•    Giữ gìn vệ sinh: Lượng nước cung cấp đủ cho cây trồng nên không làm cho nước bị văng tung ra ngoài, không gây ướt hay nhây sang các vùng xung quanh.
•    Hạn chế cỏ: Nước chỉ tưới lên cây vừa đủ cho sự phát triển của cây không bị văng ra các vùng đất xung quanh cũng làm cho cỏ ít điều kiện để phát triển hơn. Điều này giúp cho người dân hạn chế được công sức làm cỏ.

Cần chuẩn bị cho hệ thống tưới nhỏ giọt
Tưới nhỏ giọt có lẽ là cái tên không còn xa lạ với người dân nữa. Để có thể mua hệ thống tưới nhỏ giọt hay tự lắp đặt hệ thống này tại nhà, người dân cần chuẩn bị một số điều như: nguồn nước, các thiết bị ống dẫn, các thiết bị chi tiết nhỏ, đặc biệt xác định quy mô vườn phù hợp. Lắp đặt hệ thống tưới tiêu thì nguồn nước là điều quan trọng nhất, không thể nào phục vụ cho tưới cây mà không cần nước được nên hãy chú ý đến vẫn đế này. Hệ thống ống dẫn cũng cần được quan tâm trong công tác chuẩn bị này. Nó bảo đảm cho độ bền của hệ thống giúp vận hành được ổn định tạo cho sự phát triển của cây được tốt hơn. 
 

Xem thêm bài viết: http://buihuyhieu.com/he-thong-tuoi-trong-nong-nghiep-ngay-nay/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *