Đặc điểm của các công ty logistics và dịch vụ vận tải bằng đường biển

“Logistics” là thuật ngữ được sử dụng để chỉ hoạt động quản lý, chuỗi cung ứng hoặc hệ thống phân phối của một doanh nghiệp. Hiện nay, theo nhu cầu của thị trường, số các công ty logistics đang tăng lên với những dịch vụ logistics nổi bật. 

Đặc điểm của ngành dịch vụ logistics 
•    Dịch vụ logistics thường cho chính các thương nhân cung cấp. Dịch vụ này cần được thực hiện một cách chuyên nghiệp cũng như cần đáp ứng đủ các điều kiện về phương tiện thiết bị và các công cụ đảm tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật. 
•    Dịch vụ này được đánh giá là một bước phát triển cao hơn so với các dịch vụ liên quan như là vận tải, cung cấp dịch vụ giao nhận hàng hóa và lưu kho bãi. Những công ty logistics cung cấp dịch vụ này thường cung cấp các dịch vụ riêng lẻ hay trọn gói tùy theo yêu cầu của khách hàng và trình tự thực hiện sẽ được thực hiện theo chuỗi để tiết kiệm chi phí, thời gian và các thủ tục liên quan. 
•    Có thể nói, dịch vụ logistics có vai trò rất quan trọng đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp bởi nó hỗ trợ toàn bộ các khâu trong hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ logistics hiện nay cần chú ý đến các vấn đề như là hạn chế tối đa rủi ro cũng như các mức phí cần đáp ứng. Tuy nhiên, một ưu điểm của dịch vụ này chính là có mức phí thấp hơn nhiều so với chi phí đầu tư tự thực hiện.
•    Dịch vụ logistics cũng có đặc điểm được thực hiện trên cơ sở hợp đồng song vụ có tính đền bù. Tùy vào các mức độ khác nhau trong việc sử dụng dịch vụ của khác hàng mà nội dung hợp đồng sẽ được thay đổi phù hợp đi kèm. 

Dịch vụ vận tải hàng hóa bằng đường biển
Cùng với sự phát triển của kinh tế thể giới, các hình thức vận chuyển hàng hóa thúc đẩy giao thương ngày càng đa dạng và phong phú, trong đó hình thức vận tải bằng đường biển là cách được nhiều doanh nghiệp lựa chuộng nhất. Với các khối lượng hàng hóa có trọng tải lớn, đây là hình thức vận chuyển phù hợp nhất so với hai hình thức vận chuyển còn lại là đường không và đường bộ. Ngoài ra, mức chi phí khi vận chuyển bằng đường biển cũng có sự ưu đãi hơn so với các hình thức vận tải nội địa và quốc tế khác. 
Không những thế, hiện nay số lượng tàu biển với quy mô lớn cũng là một yếu tố giúp cho ngành vận tải hàng hóa trên biển phát triển nhanh chóng. Hệ thống cảng biển được đầu tư và đang trở thành mối giao thương thúc đẩy ngành dịch vụ này phát triển. 
 

Xem thêm: https://tclfreight.com.vn/vi/lam-sao-tim-duoc-dich-vu-khai-thue-hai-quan-uy-tin/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *