Hoạt động của dây chuyền lọc nước đóng bình

Hiện nay nguồn nước và không khí của trái đất ngày một ô nhiễm. Nhu cầu sử dụng nước tinh khiết, nước lọc ngày một tăng cao. Bạn đang sử dụng loại nước đóng hay bình mỗi ngày? Bạn muốn biết loại nước đó có thực sự an toàn cho người sử dụng? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn hoạt động và vai trò của dây chuyền lọc nước đóng bình.

Loại bỏ tạp chất có kích thước lớn và kim loại nặng
Từ nguồn nước thiên nhiên lấy về, dưới lực tác động của máy bơm nước được đẩy vào bộ lọc sơ cấp. Bộ lọc này giúp loại bỏ các chất như bùn, đất, và các loại cặn lửng lơ có kích thước phân tử lớn. Những phân tử thường có kích thước lớn hơn 5mm sẽ được lọc sạch. Sau đó nguồn nước được đưa vào cột lọc đầu tiên để xử lý các kim loại đã bị nhiễm phải như sắt, Đồng, Kẽm, Mangan… Những kim loại này khi nhiễm vào cơ thể sẽ gây hại cho sức khoẻ đặc biệt là thận của con người.

Giảm độ cứng và khử mùi cho nước
Đặc biệt trong quá trình này nước còn được điều chỉnh độ PH cho phù hợp, giảm bớt sự liên kết giữa các phân tử nước. Đồng thời nước sẽ được xử lý các tạp chất hữu cơ bằng bộ phận xử lý carbon, khử mùi clo, khoáng chất độc hại và ammoniac, tạo hydrocacbon thơm. Nhờ vậy nguồn nước trở nên trong hơn và không có mùi tanh như nước bình thường.

Lọc sạch các vi chất và vi khuẩn gây hại
Sau khi nước đã được làm mềm và không còn mùi khó chịu sẽ được đưa vào máy lọc tinh. Được gọi là máy lọc tinh vì có lẽ đây là công đoạn tinh tế nhất. Công đoạn này giúp loại bỏ những gì nhỏ nhất còn sót lại kể cả vi khuẩn có kích thước lớn hơn 0,001mm. Máy sử dụng màng lọc có kích thước lọc siêu nhỏ 0,001mm. Bộ phận này chỉ cho những phân tử nước và những chất khoáng tốt cho sức khoẻ đi qua. Bạn không cần lo sẽ bị nhiễm khuẩn khi uống nước vì loại máy lọc này có thể loại bỏ tới 90% vi khuẩn có trong nước. Tới giai đoạn này bạn đã hoàn toàn có thể sử dụng được nguồn nước. Tuy nhiên để loại bỏ được tối đa vi khuẩn và lọc xác khuẩn dây chuyền lọc nước đóng bình đã cải thiện bằng cách trang bị thêm thiết bị sục khí ozon. Nhờ thiết bị này mà mọi loại tạp chất và vi khuẩn nhỏ đến mức nào cũng bị xử lý ra khỏi nguồn nước.
Hy vọng với những thông tin về quy trình lọc nước trên sẽ giúp các bạn yên tâm sử dụng các bình nước đóng sẵn để đảm bảo sức khoẻ tốt nhất cho gia đình mình. 

Xem thêm bài viết: http://www.nguoibanthancuame.com/news/detail/uu-diem-cua-day-chuyen-loc-nuoc-ro-so-voi-3265.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *