Tìm hiểu về máy bơm nước chìm

Từ lâu máy bơm đã là một vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta, nó được sử dụng rất nhiều trong cả sinh hoạt, chăn nuôi, trồng trọt… Tuy nhiên nhu cầu và sự phát triển ngày càng nhanh của xã hội hiện nay, rất nhiều nhà sản xuất đã thiết kế ra những máy bơm có tính ứng dụng cao, đồng thời tiết kiệm không gian, giảm tiếng ồn, an toàn cho người sử dụng được đưa ra để đáp ứng thị hiếu của khách hàng. Đặc biệt những năm gần đây, sự xuất hiện của máy bơm nước chìm đang được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm và lựa chọn cho ngôi nhà của mình.

Máy bơm nước loại chìm khác gì với máy bơm thông thường
Máy bơm nước chìm là một loại máy bơm có thể đặt luôn trong môi trường nước như bể nước, téc nước… để phù hợp với đặc trưng như tên gọi của nó, máy bơm này được thiết kế và đặt trong một không gian khép kín, đảm bảo trong quá trình bơm nước, chất lỏng không thể xâm nhập vào trong máy móc đang vận hành. Máy bơm chìm có hai loại chính đó là máy bơm chìm nước thải và máy bơm chìm giếng khoan, hai loại này điều hoạt động dựa trên động cơ điện.

Đơn giản mà nói thì máy bơm nước chìm chính là một loại máy bơm ly tâm, phần động cơ được thiết kế đặc biệt đảm bảo phần động cơ là khoang kín với mục đích  không cho chất lỏng chảy vào bộ phận này. Bánh quay của máy bơm chìm nước thường có dạng quay một chiều giúp bơm có thể đưa chất lỏng sang một bên một cách dễ dàng. Tùy vào nhu cầu sử dụng của công trình mà bạn có thể lựa chọn công suất của máy sao cho hợp lí để tiết kiệm chi phí cũng như đạt được hiệu quả sử dụng cao nhất. Do nguyên lí của bơm chìm sâu trong chất lỏng mà bơm được thiết kế bằng các chất liệu đặc biệt để phù hợp với từng loại chất lỏng mà người dùng muốn bơm như gang để bơm nước sạch hoặc bằng thép không gỉ để bơm chất lỏng có độ ăn mòn cao như nước thải.

Những ưu điểm và ứng dụng của máy bơm nước loại chìm 
Khắc phục nhược điểm của máy bơm thông thường, loại máy này có thể tự mồi nước, tránh tình trạng quên mồi nước gây ra cháy máy như các trường hợp sự dụng máy bơm truyền thông. Hơn thế nữa, chính điều này làm tăng tuổi thọ cho máy bơm và người dùng có thể tiết kiệm một chi phí không nhỏ cho việc bảo trì và thay thế máy bơm mới.
Ứng dụng phổ biến nhất của thiết bị này chính là phục vụ cho các công trình thoát nước cho gia đình, công nghiệp, làm hệ thống phun nước cho đài phun nước, vòi phun, nuôi trồng thủy sản, tưới tiêu trồng trọt và bơm nước sinh hoạt.

Xem thêm: http://maybomtsurumi.net/bom-hut-bun-tsurumi-krs2-80-t367-2098
Xem thêm bài viết: http://www.moingaymottin.com/news/detail/so-sanh-hai-loai-may-bom-chim-va-may-bom-3656.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *