Những điều cần biết về xe nâng điện

 

 

Đầu tiên có thể hiểu đây là xe dùng để nâng hàng và sử dụng một bình ắc quy hoặc dây cắm điện, xe có thể nâng hạ và di chuyển các loại hóa. Cũng giống như loại xe nâng có động cơ đốt trong được dùng cho việc nâng hạ, di chuyển khối lượng lớn hàng hóa trong khoảng cách ngắn. Hiện nay, loại xe này thường được ứng dụng nhiều trong công việc do những lợi ích mà nó mang lại rất lớn.

Ưu điểm vượt trội của dòng xe này là gì?

Đây là thiết bị rất lý tưởng cho việc vận chuyển do có thiết kế gọn gàng. Chúng có thể được ứng dụng rộng rãi tại các nhà kho, nhà xưởng và nhiều siêu thị với mục đích chuyển hàng do rất dễ dàng điều khiển.
Xe hoạt động bằng nguồn năng lượng điện do vậy chi phí nạp năng lượng cho xe rẻ.
Không gây ra tiếng ồn khi khi khởi động và di chuyển.
Đặc biệt loại xe này vô cùng thân thiện với môi trường, giảm thiểu tối đa việc thải khí ô nhiễm ra môi trường.

 •  
 • Dễ dàng sửa chữa khi phát sinh các sự cố đồng thời chi phí sửa chữa lại tương đối thấp.

  Tuy nhiên loại xe nâng điện này hoạt động trong thời gian dài sẽ gặp khó khăn, do vậy khi cần phục vụ nâng hàng cả ngày liên tục thì không nên sử dụng loại xe này.

  Mua loại xe nào phù hợp nhất với công việc của ban?

  Xe nâng điện ngồi lái: Khá giống với ô tô khi, loại xe này có đủ buồng lái cùng ghế ngồi, cách sử dụng và điều khiển xe cũng khá giống với xe ô tô. Để di chuyển chỉ cần đạp chân ga của xe, chức năng nâng hạ được thiết kế trên một bảng điểm khiển riêng, điều này giúp sử dụng xe trở nên dễ dàng hơn. Dòng xe này hầu hết có tải trọng đạt tối đa là 2.5 tấn, tuy nhiên cũng có một số loại có mức tải trọng cao hơn sản xuất ra nhằm phục vụ nhu cầu khách hàng.
  Loại xe đứng lái: Người sử dụng đứng lên trên sàn của xe. Để xe di chuyển, đạp vào bàn đạp phía dưới. Để phanh xe, bỏ chân khỏi bàn đạp bởi nó luôn trong chế độ đóng nguồn để cho xe không thể tự động di chuyển. Do vậy, bạn cần phải giữ nguyên việc đạp vào bàn đạp thì xe mới có thể chạy được. Loại xe này thường được dùng tại các kho hàng diện tích nhỏ, những kho hàng cần nâng hàng hóa lên ở độ cao lớn.
  Loại xe bán tự động: Thực ra đây chỉ là sự cải tiến từ loại xe nâng cơ bản. Nó có thiết kế gắn thêm phần cần để điều khiển nâng hàng hóa dễ dàng hơn cùng một bình ắc quy đi kèm. Ngoài ra có thêm phần tay lái giúp dễ dàng điều khiển xe di chuyển.
  Trên đây là một số thông tin hữu ích giúp bạn có thể hiểu hơn về loại xe nâng này, mong rằng có thể đưa ra những gợi ý để bạn đưa ra lựa chọn phù hợp cho công việc của mình.

Xem thêm bài viết: http://dinhgiataisan.org/?p=21994

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *