Các loại cửa kính cường lực có ưu điểm gì?

 

Khi chọn lựa và lắp đặt cửa cho nhà ở hay nhiều không gian khác nhau, nhiều người luôn ưu tiên chọn lựa những sản phẩm làm từ kính với các chức năng việt. Trong đó, các loại cửa kính cường lực được xem là lựa chọn hàng đầu hiện nay.

Ưu điểm của cửa làm từ kính cường lực

  • Có khả năng chịu lực cao: so với cửa kính thông thường, cửa ra vào hoặc cửa sổ làm từ kính cường lực có khả năng chịu đựng va đập rất tốt. Theo tính toán, khả năng chịu va đập của kính cường lực gấp 4 -5 lần kính thường.
  • Chịu được việc sốc nhiệt: trong điều kiện nhiệt độ thay đổi đột ngột, các loại kính cường lực cũng thể hiện được sự vượt trội khi có thể chịu được khoảng độ thay đổi lên đến 150 độ C trong khi kính thông thường không thể chịu được việc chênh lệch nhiệt độ đột ngột quá 50 độ C.
  • Có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt: nhờ ưu điểm này mà nhiều loại kính cường lực được ưu tiên sử dụng ở những công trình cần cách âm cao như là văn phòng, nhà mặt đường, trường học hay các bệnh viện. Ngoài ra, khả năng cách nhiệt tố cũng giúp cho nhiệt không thể lan truyền, từ đó tiết kiệm đáng kể điện năng cần thiết nếu như mọi người sử dụng điều hòa.
  • Hiệu ứng ánh sáng cho không gian: vật liệu kính nói chung có một đặc điểm nổi bật là có tính năng nhìn xuyên thấu và cho phép ánh sáng chiếu xuyên qua. Nhờ đó, các công trình sử dụng nhiều vật liệu kính nói chung có thể tận dụng tối đa ánh sáng ban ngày và tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn.

Những giải pháp hạn chế kính cường lực tự vỡ trong thực tế

Khác với vật liệu kính thông thường, nếu chẳng may có va đập và kính cường lực bị vỡ thì các mảnh vỡ của chúng không sắc và gây hại nhiều như mảnh vỡ kính thông thường. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp cho thấy trong thực tế kính cường lực gặp vấn đề và tự vỡ dù không xảy ra va chạm.

Để hạn chế vấn đề này, các bạn có thể sử dụng film cách nhiệt dán bên ngoài kính cường lực trong trường hợp môi trường có nhiệt độ cao hay thay đổi nhiệt độ đột ngột. Bạn có thể yên tâm bởi lớp film mỏng bên ngoài không hề làm mất thẩm mỹ cho không gian nhà bạn cũng như tăng khả năng ngăn ngừa tia UV cho bạn. Hiện nay, đây là cách thường được sử dụng nhất đối với những công trình và nhà ở có lắp đặt kính cường lực. Đặc biệt tại nơi có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm với nền nhiệt cao như Việt Nam thì bạn nên sử dụng cách thức này.

Xem thêm: https://tuongkinhtkc.com/tu-van/345-cua-nhom-kinh-ha-noi.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *