Tư vấn thiết kế logo hiệu quả nhất mà bạn nên biết

Logo là một phần rất quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Thiết kế logo không phải là điều dễ dàng để làm sao truyền tải được thông điệp và hình ảnh của doanh đồng thời gây ấn tượng với người nhìn mà cần đảm bảo không bị trùng lặp hay tương tự với bất kỳ mẫu logo đã có nào khác trên thị trường. Vì vậy, khi thiết kế logo bạn cần tuân theo những nguyên tắc mới đạt được hiệu quả tốt. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ tư vấn thiết kế logo cho bạn đọc có thêm những kinh nghiệm bổ ích.
 

Tạo sự cân bằng trong thiết kế
Mỗi con người đều có quan điểm và cái nhìn về một thiết kế hay tác phẩm nghệ thuật nói chung riêng biệt. Có những thiết kế người này thấy đẹp, độc đáo nhưng người khác lại không cảm thấy như vậy. Nhưng logo là đại diện thương hiệu, là chi tiết mà rất nhiều người xem chứ không phải chỉ có một bộ phận đối tượng nào đó vì thiết thiết kế logo cần đạt được sự cân bằng và phù hợp với xu hướng thẩm mỹ, đọc hiểu chúng của số đông người thay vì chỉ những người có tầm nhìn nghệ thuật mới hiểu được nhé.
Vì vậy, tư vấn thiết kế logo không nên lấy một bản thiết kế có hình ảnh hay biểu tượng quá trừu tượng, xa lạ,..bởi hiệu quả truyền tải là yếu tố cần đặt lên hàng đầu.
Sử dụng màu sắc gắn liền với doanh nghiệp
Như chúng ta đã biết, màu sắc rất phong phú và đa dạng, đây cũng luôn là một yếu tố khó khi thiết kế logo nói riêng và thiết kế nói chung, làm thế nào để vận dụng màu sắc một cách hiệu quả và gây được chú ý, tạo nên sự nổi bật không phải chuyện dễ dàng. Sử dụng màu sắc gây nên cảm xúc cho con người cũng rất quan trọng, chẳng hạn như màu đỏ khiến chúng ta cảm thấy đam mê và có sức mạnh, màu xanh mang đến sự nhẹ nhàng, thoải mái,… màu sắc cũng là yếu tố thể hiện thương hiệu của doanh nghiệp do đó bạn nên lựa chọn màu sắc gợi nhớ đến thương hiệu, gắn liền với doanh nghiệp và thể hiện được sứ mệnh của doanh nghiệp nhé.
Nên khi doanh nghiệp được tư vấn thiết kế logo cần trình bày rõ mong muốn muốn đạt được, sứ mệnh, thông điệp, hình ảnh mà doanh nghiệp hướng đến.
Kiểu chữ, font chữ
Lựa chọn kiểu chữ khó hơn nhiều so với bạn nghĩ đấy nhé. Khi chọn kiểu chữ, font chữ bạn lưu ý những vấn đề sau đây: không nên lựa chọn những kiểu chữ đã quá phổ biến nếu như bạn không muốn logo của bạn như logo đại trà, không có gì ấn tượng nhưng vẫn phải đảm bảo được chữ cần rõ ràng, dễ đọc nhất là khi thu nhỏ chúng lại vẫn dễ thấy rõ ràng là chữ nào, không nên dùng hai loại font chữ khác nhau trong cùng logo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *