Tại sao nhiều người lựa chọn thi công sơn giả xi măng?

Hiện nay trong thiết kế nội thất, ngày càng xuất hiện nhiều vật liệu nội thất độc đáo như nhựa dệt, vật liệu giả da, ….  Và tất nhiên không thể không kể đi công sơn giả xi măng. Đây được xem như là xu hướng mới trong trang trí nội thất mang đến cho người tiêu dùng nhiều lợi ích.

Ưu điểm của sơn giả xi măng?
Xã hội ngày càng hiện đại, của cải vật chất ngày càng được ăn nên làm ra vì vậy mà các nhu cầu về thẩm mỹ không chỉ là các quán xá, cửa hàng, khách sạn mà không gian sống của nhiều hộ gia đình cũng ngày càng được chú trọng. Sơn giả xi măng là nguyên liệu mới có mặt trong nhiều công tác xây dựng, các công trình, thị trường tiêu dùng. Bản chất của sơn giả xi măng là bả vữa tổng hợp có thêm xi măng, sau đó người ta sử dụng hỗn hợp này để trát lên bề mặt tường phẳng, đã được làm sạch. 


Với tính thẩm mỹ cao cùng thiết kế độc đáo, thi công sơn giả xi măng như khoác thêm tấm áo mới trong việc trang trí nội thất bởi nó giúp những bức tường thô kệch dường như quyến rũ theo phong cách cổ điển nhờ màu xám đặc trưng của bê tông. Bên cạnh đó, khi thi công sẽ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí vì sơn được đổ xi măng bằng phương pháp cốp pha. Sau khi hoàn thiện, nếu tường chẳng may có bụi bẩn, vết ố thì cũng rất dễ lau chùi.

Những lưu ý khi thi công?
Dù là bất cứ quy trình trang trí nào, nội thất nói chung và tường nói riêng thì điều đầu tiên bạn cần làm là làm sạch bề mặt cần thi công. Bạn có thể dùng đá mài để mài lên bề mặt. Việc này sẽ giúp tường phẳng hơn cũng như giúp đánh bay các vết bẩn bám trên tường. Tiếp đến, để đảm bảo màu được lên chuẩn hơn, bạn hãy dùng một lớp sơn lót phủ lên bề mặt tường. Lần lượt cho tiếp các bả lớp 1 và bả lớp 2. Bả lớp 1 là bả ba thành phần có tác dụng làm màu nền và tạo độ sâu. Bả lớp 2 có tác dụng tạo hiệu ứng loang lổ. 
Hãy nhớ khi dùng bả lớp 2 thì cần tỉ mỉ và cẩn thận bởi bước này rất quan trọng. Nên dùng màu đậm và thật kiên nhẫn trau chuốt cho từng nét sơn. Cuối cùng, để bảo vệ tường cũng như tạo độ nhẵn bóng, bạn hãy phủ bóng bề mặt tường bằng một lớp sơn. Ngoài ra, để không gian thêm bắt mắt, sinh động, bạn hãy treo thêm đồng hồ, tranh treo tường, đèn trần, …. Như vậy những búc tường không còn là những vách ngăn vô tri vô giác nữa mà nó sẽ giúp căn phòng thêm ấm cúng, hiện đại hơn.
 

Xem thêm: https://www.sontuongbetong.com/tin-tuc/81-son-pukaco-da-nang-lan-gio-moi-khuynh-dao-nganh-trang-tri-noi-ngoai-that
Xem thêm bài viết: http://www.nguoibanthancuame.com/news/detail/tham-khao-bang-gia-son-xi-mang-pukaco-va-vai-3074.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *