Phân loại van điện từ giá rẻ hiện nay

Van điện từ là một công cụ ngày càng trở nên quen thuộc với mọi người, đặc biệt là trong các hoạt động cơ khí. Đây được biết đến là một công cụ kiểm lưu lượng của chất lỏng và cả chất khí và thường được ứng dụng khá nhiều. Khi có nhu cầu chọn mua van điện từ giá rẻ, bạn nên chú ý đến việc phân loại chúng để mua được thiết bị đúng với nhu cầu sử dụng. 

Một số phương thức phân loại van điện từ 
C
ó khá nhiều cách để phân loại các thiết bị van điện từ giá rẻ. Trong đó, đối với người tiêu dùng là những người không có nhiều khái niệm chuyên môn về cơ khí, van điện từ thường được phân loại theo chức năng, chất liệu, … trong khi đó, với những người có chuyên môn, các phân loại van điện từ sẽ dựa theo những yếu tố khác nhau. 
    Phân loại theo chức năng: khi phân loại theo cách thức này, van điện từ sẽ được chia ra làm 2 loại là van điện từ thường đóng với đặc điểm là cửa van luôn đóng khi cuộn dây điện từ không có dòng điện chạy qua và van điện từ thường mở với cơ chế ngược lại với van điện từ thường đóng. 


    Phân loại theo chất liệu: với cách phân loại này, chúng ta sẽ có các loại van điện từ chủ yếu là van điện từ đồng, van điện từ inox và van điện từ nhựa. 
    Phân loại theo điện áp đầu vào: thông thường, điện áp phổ biến tại Việt Nam là 220V nên van điều khiển điện từ 220 V là phổ biến nhất. Ngoài ra, một số loại van điện từ khác còn có thể kể đến như là van điện từ 110 V và van điện từ 24 V. 

Một số lưu ý khi sử dụng van điện từ 
Van điện từ là một thiết bị an toàn và đáng tin cậy nhờ sự hoạt động và điều khiển từ dòng điện. Tuy nhiên, khi chọn mua van điện từ, chúng ta vẫn cần tuân thủ các quy tắc sử dụng để đảm bảo an toàn. 
Đặc biệt, khi sử dụng các loại van điện từ khác nhau, bạn cần phải tìm hiểu kỹ về chất liệu màng ngăn trong van điện từ để tránh việc gây ra các phản ứng hóa học không cần thiết cho van điện từ và chất truyền dẫn. Mặt khác, với các van điện từ làm từ các chất liệu khác nhau, việc truyền dẫn dầu, khí tinh chế, dầu tinh chế hay các loại axit thông dụng đều cần phải được xem xét cẩn thận. Đặc biệt, bạn không bao giờ được phép truyền dẫn dầu tinh chế qua van điện từ được làm băng chất liệu gang để ngăn chặn những phản ứng hóa học không cần thiết, đồng thời đảm bảo được độ an toàn và độ bền cho thiết bị.
 

Xem thêm bài viết: http://lomaychi.com/mua-may-hut-bui-nao-tot-cho-nguoi-tieu-dung/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *