Vì sao bạn nên chọn khóa cửa cao cấp?

Từ thập cổ chí kim, để ngăn chặn người lạ cũng như kẻ trộm vào nha, người ta chỉ sử dụng then cài hoặc chốt. Mãi cho về sau này, khi tỷ lệ tội gia tăng đồng thời khoa học kĩ thuật phát triển thì hàng loạt các ổ khóa với những tính năng tuyệt vời đã được ra đời.

Chức năng của khóa cửa
Cửa là nơi ra vào cũng như là bộ phận ngăn cách giữa các phòng của một ngôi nhà. Để đảm bảo tính an toàn cũng như sự riêng tư, cửa luôn đi kèm với khóa. Ổ khóa thông thường sẽ gồm hai phần là ổ khóa và chìa khóa, được làm bằng nguyên liệu chính là kim loại cứng. Cơ chế vận hành của ổ khóa là các răng cưa trên chìa khóa sẽ khớp với các thứ tự chốt trong ổ khóa. Đó là các loại khóa thông thường. Ngày này để nâng cao tính bảo mật, người ta còn sử dụng các loại khóa thông minh, hiện đại như vân tay, mã số, thẻ từ, nhận dạng bằng hình ảnh, tiếng nói, … 


Đối với mỗi không gian, bạn nên chọn các loại khóa phù hợp. Chẳng hạn như phòng ăn, phòng bếp là nơi bạn không cần quá chú trọng đến các yếu tố tài sản vì vậy mà hãy chọn các ổ khóa với chức năng đơn thuần của nó là đảm bảo cho không gian này được cách ly với không gian khác. Các phòng như sinh hoạt chung, kho, phòng sách, phòng ngủ thì nên chú ý đến yếu tố một chiều của ổ khóa. Ở bên trong, bạn có thể chọn ổ có chức năng đóng mà không cần chìa khóa, còn ở bên ngoài thì luôn luôn có chìa khóa để tránh sự xâm nhập không mong muốn từ những người xa lạ.

Khóa cửa hàng cao cấp có ưu điểm vượt trội gì?
Nhiều hộ gia đình muốn nâng cao tính bảo mật hơn nữa cho căn nhà của mình mà không ngần ngại chi ra một khoản tiền lớn để có những chiếc khóa cửa cao cấp. Vì những loại khóa này không chỉ đảm bảo chức năng thuần túy cho ngôi nhà mà nó còn mang tính thẩm mỹ, nghệ thuật cao, giúp ngồi nhà trở nên kiên cố, chắc chắn, sạng trọng và hiện đại hơn nhiều. Khóa cửa cao cấp không chỉ đơn thuần là những khóa cửa thông minh như vân tay ( chỉ có ai có vân tay giống như trong bộ nhớ mới có khả năng mở cửa), thẻ từ ( áp dụng cho người có thẻ được khóa chấp nhận theo bộ nhớ của cửa), … thì những loại khóa nhập khẩu từ nước ngoài như nước Ý với màu sắc đồng vàng sang trọng cũng các họa tiết, hoa văn tỉ mỉ, tinh tế, các đường vân sắc sảo, … được thiết kế theo phong cách hoàng gia, hay tân cổ điển sẽ mang đến cho không gian bạn một diện mạo mà bạn sẽ cảm thấy bất ngờ.
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *