Công đoàn tổng công ty xây dựng số 1

Những năm qua Công đoàn Tổng công ty xây dựng số 1 thường xuyên duy trì các phong trào nâng cao chất lượng công trình, bảo đảm điều kiện sống, làm việc cho người lao động do Bộ Xây dựng và công đoàn ngành phát động đã đem lại những kết quả đáng khích lệ. Nếu như năm 1992, toàn Tổng công ty chỉ đạt giá trị tổng sản lượng là 126,457 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước là 3.956 tỷ đồng, thu nhập bình quân người lao động là 488 nghìn đồng một người trong một tháng, thì năm 1998 Tổng công ty có giá trị sản lượng là 1.500 tỷ đồng, thu nhập bình quân của người lao động từ 1 triệu đồng đến 1.2 triệu đồng một người trong một tháng. Công đoàn cũng làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa. Đến nay Tổng công ty nhận phụng dưỡng 40 bà mẹ Việt Nam anh hùng vớ mức trợ cấp là 200 nghìn đồng một người trong một tháng. Trong các năm qua Tổng công ty có 400 công trình đã bàn giao, thì có tới 50 công trình được công nhận là công trình chất lượng cao ngành xây dựng. Công đoàn Tổng công ty xây dựng số 1 đã được Bộ xây dựng, Công đoàn ngành xây dựng tặng nhiều cờ thi đua, 50 huy chương và các loại và hàng trăm giấy khen cho tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc.
Hoạt động kỷ niệm 60 năm thành lập hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam
Nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam ngày 20 tháng 10 năm 1930 đến ngày 20 tháng 10 năm 1999 Ban nữ công Công đoàn Xây dựng Việt Nam đã chỉ đạo các cấp cơ sở đẩy mạnh các hoạt động như tuyên truyền giới thiệu những gương điển hình công nhân lao động giỏi việc nước đảm việc nhà, đánh giá rút kinh nghiệm phong trào phụ nữ giúp nhau làm kinh tế gia đình, tổ chức hội thi nữ công nhân lao động tìm hiểu chính sách pháp luật và kiến thức xã hội… Tổng công ty vật liệu xây dựng số 1 tổ chức sơ kết phong trào phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà vào ngày 20 tháng 10 năm 1999. Đây là hoạt động nhằm động viên phong trào thi đua của chị em toàn tổng công ty.
Tổng công ty xây dựng Sông Đà sẽ tổ chức vòng chung khảo cuộc thi cán bộ nữ công giỏi cấp Tổng công ty vào ngày 16 tháng 10 năm 1999 với sự tham dự của các chị đã đoạt giải cao ở các đơn vị. Nội dung hội thi tập trung vào các vấn đề xã hội, chị em với việc tìm hiểu chính sách pháp luật…
Cũng trong dịp này, nhiều đơn vị thành viên của Tổng công ty xi măng Việt Nam đã mở các lớp tập huấn nâng cao nhận thức về giới, lớp nghiệp vụ công tác nữ công cho nữ công nhân lao động.
Lê Viên-xây dựng/Bộ xây dựng – Hà nội –TBV13- Số 34(239)1999.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *